Các loại bệnh tâm lý thường gặp

Rối loạn tâm lý, tâm thần phân liệt hay ảo tưởng là những bệnh thường gặp, tỷ lệ mắc không ngừng tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Về triệu chứng của các loại bệnh tâm lý thường gặp  và những nguy hiểm mà chúng gây ra sẽ được chúng tôi thông tin, gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Nhiều người có quan điểm sai lầm cho rằng các bệnh tâm lý xảy ra do tác động từ thần kinh hay do bẩm sinh. Tuy nhiên, thực tế, môi trường thay đổi hay những áp lực từ công việc, học tập cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tâm lý, khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái căng thẳng, stress nhiều hơn. 

ết quả hình ảnh cho Các loại bệnh tâm lý thường gặp

Nếu bệnh tâm lý không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ là khiến cho tình trạng bệnh tiến triển nặng nề hơn, dẫn đến trầm cảm, lo âu, rối loạn nhân cách và khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái tâm thần, có thể dẫn đến tự tử hoặc gây nguy hiểm cho chính bản thân mình và cho xã hội. 

Rối loạn lo âu xã hội

Một trong các loại bệnh tâm lý thường gặp, xảy ra ở nhiều người mà chúng ta cần nhắc đến chính là rối loạn lo âu xã hội. Những đặc điểm nổi bật của căn bệnh này bao gồm: sợ hãi kéo dài dai dẳng, ảnh hưởng đến những giao tiếp trong xã hội, xa lánh cộng đồng, luôn muốn ở một mình… 

Những người mắc hội chứng rối loạn lo âu xã hội có xu hướng muốn thu mình một góc, lựa chọn một góc của riêng mình, không muốn ai chú ý đến mình. Về lâu dài, người bệnh có thể bị trầm cảm, tự kỷ. 

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Có tên khoa học là OCD, rối loạn ám ảnh cưỡng chế dựa trên những suy nghĩ và thói quen của người bệnh mang tính cưỡng chế và luôn lặp đi lặp lại nhiều lần. Chính những hành động như vậy khiến cho người bệnh khó kiểm soát được hành vi của mình, nỗi sợ lớn hơn và những ý nghĩ gây ám ảnh chính bản thân mình. 

Những triệu chứng của bệnh nhân mắc hội chứng OCD: sợ nhiễm khuẩn, sợ vi trùng, sợ bẩn, sợ dầu mỡ… có thói quen tắm rửa thường xuyên. Khi những nỗi sợ và thói quen này lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho bệnh nhân mắc bệnh có những ý nghĩ ám ảnh và làm cho cuộc sống trở nên khó khăn, bế tắc hơn rất nhiều. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn ít nhiều có thêm cho mình những hiểu biết về các loại bệnh tâm lý thường gặp để có cách phòng tránh, điều trị kịp thời hơn. 

Xem thêm bài viết: http://www.tiengcuoigiadinh.com/news/detail/benh-tu-ky-cua-tre-em-lieu-co-nguy-hiem-1692.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *