Chi phí sàng lọc sơ sinh mới nhất hiện nay

Sàng lọc sơ sinh là một khâu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển sau này của trẻ. Chi phí sàng lọc sơ sinh cũng được phân chia thành từng mục, phục vụ nhu cầu xét nghiệm riêng của các cặp cha mẹ khác nhau. Với xét nghiệp di truyền sàng lọc sơ sinh, quý vị phụ huynh cần có những lưu ý nào, từng gói xét nghiệm có thể phát hiện những nguy cơ rối loạn di truyền nào và giá thành của những gói xét nghiệm này sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu sẽ dần được giải đáp tại bài viết dưới đây.
Sàng lọc sơ sinh là một khâu xét nghiệm với đối tượng là trẻ ngay sau sinh để kịp thời phát hiện những nguy cơ về rối loạn di truyền hay các nguy cơ di truyền liên quan đến thuốc để có những hướng giải quyết và chăm sóc trẻ đúng, kịp thời. Chi phí sàng lọc sơ sinh không quá cao so với mức thu nhập phổ thông. Do vậy, đây là khâu xét nghiệm vô cùng quan trọng mà những vị phụ huynh nên lưu ý thực hiện để đảm bảo sự phát triển an toàn và toàn diện của trẻ nhỏ.
Thông thường, những đối tượng sau nên đặc biệt quan tâm thực hiện xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cho trẻ gồm có cha mẹ muốn biết về tình hình di truyền của trẻ hoặc các tình trạng di truyền có liên quan đến thuốc của trẻ. Những đối tượng là trẻ đã bỏ lịch khám sàng lọc thường xuyên tại bệnh viện hoặc trẻ được sinh ra trong gia đình có tiền sử bệnh án về rối loạn di truyền hay có nguy cơ mắc các căn bệnh về di truyền nên thực hiện xét nghiệm này. Tuy nhiên, loại xét nghiệm sàng lọc này không phù hợp với việc chuẩn đoan dị tật của một rối loạn, hay các đối tượng là trẻ sơ sinh có những thay đổi về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thểm sao chép biến thể số hoặc khảm tế bào mầm. Trẻ đã được truyền máu, cấy ghép nội tạng hoặc trị liệu tế bào gốc cũng không thuộc đối tượng phù hợp với loại xét nghiệm này. 
Tại Viện Công nghệ DNA, quý khách hàng có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho trẻ với hai gói xét nghiệm cùng chi phí sàng lọc sơ sinh khác nhau. Gói đầu tiên đó là DX0689 có thời gian trả kết quả nhanh chóng, chỉ sau 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm. Gói xét nghiệm này có khả năng phát hiện 48 hội chứng chuyển hóa di truyền với mức giá chỉ 3,7 triệu đồng. Gói xét nghiệm thứ hai là DX 0688 có thể phát hiện lên đến 87 hội chứng chuyển hóa di truyền và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn, thông thường rơi vào 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được mẫu xét nghiệm và có mức giá là 14 triệu đồng. 

Xem thêm: https://adnhuyetthong.vn/xet-nghiem-adn-o-dauco-trung-tam-xet-nghiem-adn-uy-tin-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *