Đặc điểm cấu tạo của cầu trục 5 tấn dầm đôi

Cầu trục dầm đôi là sự phát triển hơn của cầu trục dầm đơn. Hệ thống cầu trục là một trong những thiết bị đang được sử dụng phổ hiến đối với mỗi nhà sản xuất, nhà kho. Cầu trục thường có hai loại là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Trong đó, cầu trục dầm đôi là thiết bị được sử dụng nhiều hơn nhờ những tính năng vượt trội hơn, cấu tạo phức tạp hơn và đem lại hiệu quả công việc cao hơn so với cầu trục dầm đơn. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị cầu trục dầm đôi với đủ các tải trọng, thiết kế khác nhau nhưng cầu trục 5 tấn dầm đôi vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Nguyên lý hoạt động và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng cầu trục
Có thể thấy rằng cầu trục dầm đôi đang được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nhờ mức độ an toàn và tính làm việc ổn định. Cầu trục dầm đơn có cấu tạo gồm 2 dầm chính, 2 dầm biên, xe con di chuyển, sàn công tác, điều khiển, hệ dây dẫn điện và cơ cấu di chuyển của cầu trục… Đây đều là những bộ phần chính cấu tạo nên cầu trục dầm đôi và mỗi một bộ phận đều có vai trò quan trọng. Nhờ có hệ thống nâng hạ palang hoạt động an toàn, chính xác mà toàn bộ vật thể có trọng lượng nặng đều được nâng hạ một cách dễ dàng.


Cầu trục 5 tấn dầm đôi có động cơ máy móc hiện đại, hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Máy móc vận hành êm ái, đem lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, nâng hạ hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, cầu trục dầm đơn loại 5 tấn được thiết kế nhỏ gọn, có thể tận dụng hết không gian bên trên nhà xưởng. Ưu điểm lớn nhất ở cầu trục dầm đôi là dễ lắp đặt sử dụng và bảo dưỡng định kỳ. Trong quá trình sử dụng cầu trục, người điều khiển cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động và các yêu cầu về quy định an toàn.

Có nên bảo dưỡng cầu trục dầm đôi thường xuyên không?
Một câu hỏi đặt ra và nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng đó là có nên bảo dưỡng cầu trục 5 tấn dầm đôi thường xuyên hay không. Để đảm bảo cho quá trình hoạt động không bị ảnh hưởng về mặt chất lượng, hiệu quả thì các đơn vị nên quan tâm nhiều hơn về quá trình bảo dưỡng định kỳ cho máy móc thiết bị. Ngoài ra, tìm hiểu kỹ chế độ làm việc của cầu trục và chuẩn bị sẵn các thiết bị thay thế phụ tùng để sẵn sàng thay tháo bất cứ lúc nào. Trong quá trình vận hàng, tuyệt đối không được đứng gần hệ thống cầu trục.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *