Hoạt động an toàn giao thông

Những nỗ lực lập lại trật tự an toàn giao thông trong năm 2004
Thực trạng về công tác an toàn giao thông cả nước năm 2004
Theo ủy ban an toàn giao thông quốc gia, năm 2004 số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm đáng kể (15%) so với năm 2003. Số người bị thương cũng giảm khoảng 20%, song đáng buồn là số người chết lại tăng khoảng 2% so với năm 2003. Để kéo giảm vụ tai nạn giao thông giảm 20% trong năm 2004 là kết quả của việc thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong cả nước. Ngay từ đầu năm, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được triển khai một cách khá đồng bộ từ việc xây dựng chính sách vĩ mô đến các văn bản pháp luật và tổ chức hướng dẫn thực hiện. Đặc biệt sau hội nghị chấn chỉnh của Chính phủ trong tháng 3 và tháng 7, các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông được triển khai một cách đồng bộ tại các ngành và địa phương trên toàn quốc. Một số phương pháp tuyên truyền mới trên hệ thống thông tin đại chúng đã góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân lên một bước. Quy định đội mũ bảo hiểm, kiểm tra xử phạt lái xe quá tốc độ quy định, thử nồng độ cồn trong hơi thở người lái xe… cũng là những biện pháp tích cực, giảm mạnh tỉ lệ số vụ tai nạn giao thông. Mặt khác, việc lập lại trật tự trong lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô, chấn chỉnh công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, kiểm định phương tiện, nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông… cũng là một cách phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn giao thông hữu hiệu.
Tuy nhiên, con số người chết tăng 2% so với năm 2003 là hồi chuông báo động, các ngành, các cấp, các địa phương đề ra nhiều biện pháp quyết định hơn để hạn chế về số người chết và nhất là để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương.
Những kết quả của tỉnh trong công tác bảo đảm an toàn giao thông trong năm
Trong năm qua, ban an toàn giao thông tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm lật lại trật tự an toàn giao thông và thực hiện tốt nghị quyết 13 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế, tiến tới giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ được chú trọng. Văn phòng thường trực ban an toàn giao thông đã phát 10.000 tờ rơi tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy trên các tuyến đường bắt buộc đội mũ bảo hiểm; phối hợp với đài PT- TH Bình Dương tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh tỉnh Bình Dương. Hội thi đã thu hút 400 em học sinh tham gia và cổ vũ. Ban an toàn giao thông huyện Dầu Tiếng, Thuận An và Phú Giáo đã tổ chức ra quân thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2004.
Công tác tuần tra kiểm soát cũng được các lực lượng chức năng chú trọng. Về trật tự đô thị: cảnh sát trật tự phối hợp với thanh tra giao thông giải tỏa các điểm mua bán lấn chiếm lòng lề đường. Qua đó nhắc nhở 6.759 trường hợp vi phạm, lập 836 biên bản, tạm giữ 1.727 phương tiện các loại… Về trật tự an toàn giao thông đã phát hiện 72.064 trường hợp vi phạm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tước 1.649 giấy phép lấy xe, bấm lỗ 5.748 giấy phép lái xe; tạm giữ hơn 23 ngàn phương tiện, phạt hành chính với số tiền 15,452 tỷ đồng.
Trong năm 2004, toàn tỉnh đã xảy ra 612 vụ tai nạ giao thông, giảm 10 vụ so với năm 2003, thiệt hại làm 347 người chết (năm 2003 có 250 người chết). 764 người bị thương (năm 2003 có 948 người bị thương). Như vậy, trong năm qua, Bình Dương đã cơ bản kiềm hãm được số vụ và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.. Đây là nỗ lực rất lớn của ban an toàn giao thông tỉnh và các lực lượng chức năng.
Là một tỉnh có tốc độ kinh tế phát triển cao, trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục thu hút loa động trong cả nước đến làm ăn sinh sống, do đó mật độ người tham gia lưu thông tăng cao, Bình Dương đang tiếp tục tìm những giải pháp mới để tiếp tục giữ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, làm điểm đến an toàn cho mọi người.
Ngọc Chí – Báo Bình Dương, số 1376, thứ tư ngày 5-1-2005

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *