Lí do vì sao nên học ngành du lịch khách sạn

Du lịch khách sạn hiện nay đang rất hot, được xem là ngành không bao giờ “lạc hậu” vì dù tình hình kinh tế có chiều hướng đi lên hay đi xuống thì mọi người có nhu cầu sư dụng dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Đặc biệt với một đất nước đang đẩy mạnh về việc phát triển du lịch như hiện nay, với lượng du khách trong và ngoài nước cao thì dịch vụ về  các khu nghỉ dưỡng, khách sạn rất là cần thiết.

Cung cấp nhiều kiến thức cần thiết 
Nhóm ngành du lịch khách sạn được biết đến là một ngành công nghiệp “không khói”, công việc này giữ vai trò quan trọng trong dịch vụ khách sạn, cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn và nghỉ dưỡng một cách hoàn hảo nhất. Nó chăm sóc khách hàng sau những cuộc vui chơi hay sau khi làm việc có một chỗ nghỉ ngơi thật thoải mái như việc bày trí phòng ốc sạch đẹp kèm theo đó là dịch vụ dọn phòng mỗi ngày. Việc học chuyên ngành này nó sẽ cung cấp cho bạn  một loạt kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái, sạch đẹp” cho khách hàng. Những kiến thức mà bạn học được sẽ là việc quản lí nhân sự trong khách sạn, kĩ thuật bài trí phòng ốc, các kĩ năng xử trí, ứng xử với các yêu cầu của khách hàng và bên cạnh đó bạn sẽ được tìm hiểu về mảng truyền thông và quảng bá. Những kiến thức này không chỉ đơn giản là chỉ áp dụng được cho khách sạn mà có thể sử dụng trong việc kinh doanh các nhà trọ, khu nghỉ dưỡng hoặc bất kì loại hình dịch vụ chỗ ở nào khác. 

Đa dạng về việc làm nên có khả năng xin việc dễ dàng hơn
Với nền tảng kiến thức và kĩ năng đã được trang bị của mình các bạn sẽ dễ dàng có được các cơ hội việc làm tại các vị trí như lễ tân, nhân viên, quản lí các bộ phận tại khách sản hay giảng viên, nghiên cứu về các lĩnh vực khách sạn. Hiện nay ở nước ta cũng có khá nhiều trường đào tạo về lĩnh vực này với đủ các trình độ cấp bậc khác nhau. Tại các trường có thế mạnh, tiên phong đi đầu sinh viên sẽ được tạo điều kiện học nghiệp vụ tại các phòng thực hành chuyên nghành; tham quan; tìm hiểu môi trường làm việc một cách thực tế, thường xuyên cập nhật theo xu hướng quốc tế, các trường sẽ chú trọng trong việc ứng xử với các tình huống thực tế một các nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Du lịch đang được Nhà nước xem như là một ngành kinh tế mũi nhọn vì cảnh vật, di tích của đất nước mình rất là phong phú. Mỗi năm lượng khách quốc tế đến Việt Nam, lượng khách trong nước đi du lịch là rất cao. Vì vậy cơ hội việc làm đối với ngành này là rất cao. 
 

Xem thêm: http://htt.edu.vn/van-bang-2-cao-dang-duoc
Xem thêm bài viết: http://kinhdoanhdiaoc.org/?p=3908

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *