Món ngon đặc sản kỳ đà nổi tiếng


Kỳ đà là loài vật hoang dã, tuy nhiên với những công thức chế biến hấp dẫn đã biến loại động này thành một món ăn dinh dưỡng có tác động tích cực tới sức khỏe của con người và dần dần trở thành một trong những món đặc sản thu hút nhiều khách du lịch. Để phục vụ cho hoạt động giết mổ làm thức ăn, nhiều nơi đã tiến hành thuần hóa kỳ đà thành công và thực phẩm từ kỳ đà cũng ngày càng đa dạng hơn.

Tác dụng của thịt kỳ đà đối với sức khỏe của con người
Thiên nhiên hoang dã đã tạo ra một loài sinh vật kỳ đà có sức khỏe tốt và nguồn dinh dưỡng từ thịt của nó vô cùng cao. Tại nhiều nơi, đặc sản kỳ đà trở lên nổi tiếng và trở thành món ăn tinh thần, vừa tạo cho người ăn cảm giác ngon miệng mà lại có giá trị dinh dưỡng không hề thấp. Do sức khỏe của kỳ đà tốt mà nó thích nghi được với những điều kiện nuôi dưỡng nhanh, ít có dịch bệnh nên nhờ đó mà nguồn dinh dưỡng từ thịt kỳ đà đã tạo ra một nền kinh tế có tiến triển tốt. 
Trong thịt kỳ đà đã được các nhà nghiên cứu chứng minh có chứa lượng lớn các nguyên tố như protein, lipit vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nhờ việc ăn thịt kỳ đà mà hệ thống miễn dịch của cơ thể được tăng cường, bổ sung sức lực tràn trề và hoạt động dẻo dai hơn. Ngoài thịt kỳ đà có tác dụng tốt cho cơ thể ra thì túi mật của loài vật này cũng mang lại nhiều lợi ích như thông kinh, giải động, chống co thắt. 

Các món ăn đặc sản từ kỳ đà nổi tiếng
Kỳ đà có hình dáng giống với loài thằn lằn nhưng to và dài hơn. Tuy nhiên trong các món ăn đặc sản kỳ đà, nhà bếp sẽ chỉ lựa chọn những con kỳ đà đạt tiêu chuẩn về kích thước để món ăn được đúng vị và không bị dai. Những con kỳ đà to thường đã sống lâu, do đó thịt của nó khi chế biến sẽ có độ dai, mất đi hương vị ngọt mà một con kỳ đà bình thường vốn có. Kỳ đà còn được các nhà hàng đặc sản nổi tiếng ở từng vùng khác nhau lấy tiết để pha vào rượu làm món nhậu cho những ngày lạnh giá. Với một con kỳ đà, những món ngon khác nhau từ những bộ phận riêng sẽ mang lại hương vị riêng biệt khiến cho người thưởng thức không thể nào quên. Thịt kỳ đà xào lã, xào sả ớt luôn là những món nhậu đặc sản mà mỗi lần khách thưởng thức sẽ đều trầm trồ thán phục. Còn để phục vụ món ăn chính với cơm, khách thường sẽ có món kỳ đà nướng hoặc kỳ đà nấu măng đậm chất văn hóa dân tộc.
 

Xem thêm: https://dattiectainha.vn/blogs/news/dich-vu-dat-tiec-cuoi-tai-nha-cua-duc-huy-catering

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *