Quạt điện công nghiệp là gì? Những lưu ý khi mua sắm quạt

 
Quạt điện công nghiệp là loại quạt chạy bằng điện được dùng trong công nghiệp. Quạt có thể hút hoặc đẩy gió giúp nhà xưởng lưu thông không khí một cách tốt nhất. Giảm thiểu các mùi hôi, hơi nóng do các máy móc phát ra. Giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ con người, máy móc. 
Đối với những khu vực có diện tích rộng như nhà xưởng, nhà ăn, trung tâm hội nghị… các nơi có diện tích quá rộng và số người sinh hoạt đông để giảm nhiệt thì những chiếc quạt treo tường, quạt đứng hay quạt phun sương khó có thể mang đến được nhu cầu. Quạt điện công nghiệp được dùng trong những trường hợp này, đây là dòng quạt điện có công suất lớn, tốc độ gió mạnh và có thiết kế chắc chắn . Bạn không nên mua quạt điện công nghiệp rất lớn cho nhu cầu dùng , đặc biệt nếu chỉ có nhu cầu dùng để làm mát cho gia đình thì quạt điện công nghiệp không phải một chọn lựa thông minh. Có một sự thật là khi bạn mua quạt điện rất lớn nó sẽ không hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa và đa số loại quạt này hoạt động không chắc chắn do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất, lưu lượng gió của quạt. Mặt khác nó còn tiêu hao năng lượng lớn, gây ra tiếng ồn cao, kinh phí đắt.
Các loại quạt điện công nghiệp trên thị trường và nơi bán sản phẩm: Trên thị trường hiện tại cũng có rất một vài thương hiệu đang cung cấp loại quạt này về mẫu mã và màu sắc khá không cầu kì. Loại quạt này không dùng cho mục đích dùng trong gia đình nên nó không phải loại quạt điện phổ biến, một số người vẫn còn rất mơ hồ về dòng quạt điện công nghiệp này. Nên tìm đến các cửa hang uy tín, quy mô lớn, giá quạt công nghiệp hợp lý so với chất lượng để đảm bảo khi sử dụng.
Trước khi mua bất kỳ loại quạt điện nào bạn cũng cần kiểm tra các cấu thành của các thiết bị . Xem xét các trục quay, nút điều khiển, dây đai của quạt. Khi sử dụng quạt điện công nghiệp chúng còn gây ra những trục trặc các thiết bị phải tráo quạt hay động cơ hoặc giả bạn phải sử dụng động cơ vô cấp để thay . Các điều này bạn nên biết trước khi mua và sử dụng quạt. Vì thế bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi mua để đảm bảo quạt thông gió tốt, và yêu cầu chế độ bảo hành rõ rang. 
Bạn nên nhớ 7 nguyên tắc vàng này khi chọn mua quạt điện công nghiệp nhé:  Tiếng ồn, Tốc độ quay,  Những đặc tính dòng khí, Dải nhiệt độ, Biến động trong điều kiện sinh hoạt,  Hạn chế về không gian, phí tổn mua và vận hành….
 
xem thêm:

http://locbuibg.vn
xem bài viết trước: http://www.honnhanbenvung.com/news/detail/uu-diem-cua-cac-thiet-bi-cong-nghiep-trong-cuoc-song-2290.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *