Tầm quan trọng của van điện từ khí nén

Các hệ thống khí dầu mỏ dạng hóa lỏng thông thường bao gồm những kho chứa cùng các đường dẫn khí, đều được điều chỉnh để hoạt động dưới một áp suất ổn định để tránh trường hợp cháy nổ. Do đó các công việc kiểm định thường xuyên rất cần thiết, đồng thời chuẩn bị sẵn các phương pháp để khắc phục được sự cố, phòng trừ các trường hợp hỏa hoạn. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về quy trình tiến hành kiểm định cùng phương pháp khắc phục hỏa hoạn hiệu quả sử dụng van điện từ khí nén.
Để bắt đầu quá trình kiểm định, các công ty kiểm định trước tiên sẽ tiến hành công việc kiểm tra hồ sơ, lai lịch của các hệ thống cung cấp, đây là công việc mở đầu giúp công ty kiểm định nắm được thông tin sơ bộ về hệ thống khí dầu hóa mỏ hóa lỏng. Tiếp theo, công ty kiểm định sẽ tiến hành việc kiểm tra kĩ thuật trong và ngoài bằng cách sử dụng các lực tác động nhiệt phía ngoài để nắm bắt được hiện trạng của hệ thống. Những quy trình sau đòi hỏi yêu cầu phức tạp hơn, các chuyên viên sẽ đi sâu kiểm tra đánh giá, phân tích từng mục trong hoạt động của hệ thống. Trong quá trình kiểm định nếu phát hiện ra lỗi sai sót thì hệ thống này sẽ được cho dừng hoạt động. Tiếp theo các chuyên gia sẽ kiểm tra kĩ thuật vận hành thử nghiệm. Hệ thống sẽ được đưa vào thử nghiệm, các van điện từ khí nén sẽ được kiểm tra ngay trong bước này. Ngoài ra các chuyên gia kiểm định sẽ kiểm tra thêm các kiến thức chuyên ngành, trình độ thao tác kĩ thuật của công nhân viên vận hành hệ thống. Bước này sẽ đảm bảo cho hệ thống luôn được vận hành theo đúng tiêu chuẩn và hiệu quả cao, tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc. Sau đó, hệ thống sẽ được đưa vào vận hành để kiểm tra lại khả năng hoạt động của hệ thống, cuối cùng nếu không xảy ra sai sót, công ty kiểm định sẽ đưa ra kết quả kiểm định, cung cấp giấy phép hoạt động chính thức cho hệ thống.
Sự cố là một điều không ai mong muốn gặp phải nhưng vẫn không thể tránh được do đó để phòng những trường hợp bất trắc, chúng ta luôn cần đến van điện từ khí nén. Thiết bị này sẽ giúp các xí nghiệp nhà máy giảm thiểu tối đa những thiệt hại gây ra bởi sự cố. Đặc biệt trong các tình huống này, cần giữ vững bình tĩnh và đưa ra chọn lựa sáng suốt nhất để hẹn chế hết mức tổn thất về người.
Trên đây chính là quy trình về kiểm định hệ thống và tầm quan trọng của thiết bị van điện từ khí nén. 
  
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *