Thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội

Các bạn có từng suy nghĩ  rằng: “Nội thất của văn phòng làm việc quyết định rất nhiều đến hiệu suất làm việc và thái độ làm việc của công nhân viên trong công hay không?”. Mặc dù công ty có đối đãi với nhân viên nhiều phúc lợi tốt đi chăng nữa, môi trường có chuyên nghiệp đến mấy thì cái luôn song hành với họ trong suốt quá trình làm việc sẽ là nội thất  ở văn phòng. Nhìn trước được vấn đề quan trọng của việc thiết kế nội thất nhưng trong một số trường hợp vẫn có ít nhiều các công ty đang mắc kẹt trong bố cục vụng về, nội thất buồn tẻ và màu sắc rối mắt. Sau đây sẽ là một số lưu ý cho nội thất văn phòng tại hà nội nói riêng hay nội thất văn phòng nói chung tại Việt Nam.

Nguyên tắc sử dụng và phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng 
Màu sắc quá “sặc sỡ” sẽ không phải là sự lựa chọn thông mình cho tông nền của một không gian văn phòng. Thay vào đó chúng ta nên sử dụng các tông lạnh làm chủ đạo cho gian phòng như: trắng, vàng nhạt, xanh, be… Màu xanh, be sẽ tạo cảm giác yên tĩnh, thư giãn đem lại sự tập trung và hiệu quả năng suất làm việc cao nhất, rất thích hợp cho các văn phòng trong ngân hàng, phòng họp, công ty bảo hiểm… 


Màu trắng là gam màu chủ đạo luôn được rất nhiều nhà kiến trúc ưa chuộng và ưu tiên sử dụng hàng đầu, nó mang lại cảm giác sạch sẽ, sáng sủa. Sắc trắng cũng dễ phối hợp với nhiều loại sắc màu khác, sự kết hợp này sẽ khiến văn phòng trở nên hài hòa hơn, giúp làm dịu đi nhưng sắc rực của các gam màu nóng và hơn thế nữa còn giúp tăng cảm giác rộng rãi cho văn phòng. Nhưng nếu chỉ bắt buộc sử dụng những sắc lạnh trên thì nội thất văn phòng sẽ trông rất nhàm chán khi không có điểm nhấn nào trong không gian có đôi phần “lạnh lẽo” như vậy. Màu đỏ, vàng hoặc cam sẽ là một trong số những sắc màu nóng an toàn nên thêm vào bộ sư tập phối màu trong thiết kế văn phòng của bạn. Màu sắc tươi sáng sẽ là sự lựa chọn không tồi cho các công ty thương mại điện tử hay các công ty truyền thông, quảng cáo, chúng góp phần làm tăng sự lạc quan, cải thiện môi trường làm việc và thể chất. Nhưng không nên lạm dụng quá nhiều những gam màu này (chỉ nên chiếm 10-25%) nhất là với những thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội – những nơi có khí hậu nóng nực và khắc nghiệt.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy
Cổ nhân có câu:“Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo”. Có nghĩa muốn căn dặn chúng ta rằng ngoài vận may, số phận thì việc hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong cuộc sống. Có những ý nghĩa cho rằng yếu tố “phong thủy” là không cần thiết, là yếu tố tâm linh không có thật, bịp bợm… Nhưng khái niệm về phong thủy thiết kế nội thất văn phòng đúng cách có nghĩa là nội thất trong văn phòng đó phải được sắp xếp theo một bố cục cách hợp lí, thuận mắt nhưng cũng không kém phần sang trọng, trang nhã. Nội thất văn phòng cũng được xem như là bộ mặt của công ty đối với đối tác cũng như khách hàng. Ấn tượng đầu tiên của họ về doanh nghiệp của bạn chính là hình ảnh công ty của bạn có chuyên nghiệp hay không, có xứng đáng để trở thành đối tác gắn bó lâu dài hay không… điều này cũng đánh giá nên được tình trạng hoạt động của công ty bạn như thế nào. Đồng thời, một văn phòng làm việc ngăn nắp, thoải mái nhưng không kém phần thuận tiện giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn, công việc luôn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm bài viết: http://www.hanhphucchogiadinh.com/news/detail/chia-se-kinh-nghiem-chon-mua-ban-ghe-hoc-sinh-3101.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *