Thủ tục và bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Hiện nay, các dịch vụ khai thuế hải quan đang trở nên phổ biến với nhiều người, đặc biệt là với tình trạng tăng nhanh về việc giao dịch hàng bán cũng như những tố liên quan đến thương mại quốc tế. Chính vì vậy, thủ tục kê khai và bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan là những điều mà phần lớn các doanh nghiệp cần quan tâm nhất hiện nay. 

Những công việc và phí dịch vụ bao gồm 
Hiện nay, với những nhu cầu và yếu tố khác nhau mà sẽ có sự chênh lệch trong bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan cụ thể mà các bạn có thể tham khảo:
•    Chênh lệch theo vùng miền: hiện tại, những mức phí dịch vụ tại những cửa khẩu lớn như là Hải Phòng, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh có những sự chênh lệch, tuy nhiên sự chênh lệch này được đánh giá là không quá lớn. 
•    Chênh lệch theo phương thức vận chuyển hàng hóa: tùy theo từng loại hàng hóa khác nhau cũng như thời gian để giải phóng hàng mà dịch vụ sẽ có mức giá khác biệt. Trong đó, các loại hàng hóa chuyển phát nhanh thường khối lượng ít, giá trị trên hóa đơn của mỗi lô hàng sẽ thấp hơn dẫn đến phí dịch vụ rẻ hơn nhiều mặt hàng khác. 


•    Chênh lệch theo hình thức xuất nhập khẩu: hiện nay có những hình thức xuất nhập khẩu khác nhau là kinh doanh, mậu dịch, phi mậu dịch hoặc chế xuất với những điểm khác biệt riêng. 
•    Chênh lệch do loại hàng hóa: với những loại hàng hóa đặc thù, việc báo giá theo từng lô hàng cụ thể sẽ được thực hiện để đảm bảo về độ chính xác và tin cậy. 

Những lưu ý khi tìm hiểu bảng giá dịch vụ
Với số lượng nhu cầu ngày càng gia tăng, hiện nay khi tìm hiểu về các hình thức dịch vụ cụ thể, các bạn cần lưu ý một số các vấn đề như là:
•    Chuẩn bị thông tin đầy đủ và chính xác về lô hàng: đối với những lô hàng cụ thể thì việc báo giá sẽ đầy đủ các thông tin hơn cũng như những phí phát sinh có thể đi kèm. 
•    Tìm hiểu các phụ phí: những phụ phí đi kèm sẽ là những yếu tố quyết định nhiều đến tổng mức giá nên bạn không nên bỏ qua chúng. 
•    Cân nhắc những vấn đề khi đưa ra giá yêu cầu: đối với những yêu cầu riêng biệt, bạn cần phải thông báo ngay với những người có phận sự để việc sắp đặt cho lô hàng cũng như báo giá được chính xác hơn. Trong đó, có nhiều mặt hàng được pháp luật yêu cầu mua bảo hiểm đi kèm nên các bạn cần chú ý đến vấn đề này khi có nhu cầu chuyển hàng hóa. 

Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/dich-vu-thong-quan-hang-hoa-tron-goi/
Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/nhung-ung-dung-cua-dich-vu-logistics-doi-voi-cac-3209.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *