Thùng gạo thông minh và những điều bạn chưa từng biết

Trong khẩu phần ăn của người Việt Nam bao giờ cũng có sự xuất hiện của cơm. Cơm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bao thế hệ người Việt, đó là một nét văn hóa ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Từ những vật dụng đơn giản cho đến các đồ gia dụng hiện đại, mà gạo – nguyên liệu chính để nấu thành cơm đã được bảo quản một cách tuyệt đối an toàn, qua nhiều ngày tháng vẫn giữ đúng hương vị của nó.

Những chất liệu làm thùng gạo thông dụng
•    Thùng gạo bằng gỗ: gỗ là chất liệu truyền thống và được nhiều người tin dùng nhưng thực tế, gỗ dễ gây ẩm mốc, tạo điều kiện tốt cho mối mọt phát triển. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng thùng gỗ thì bạn có thể thêm một lớp dầu chống ẩm cho thùng gạo của nhà mình, vừa chống ẩm mốc, vừa rất đẹp mắt. 
•    Thùng gạo bằng sành: ưu điểm lớn nhất của sành sứ là trên chất liệu này, người ta dễ dàng tạo nên các hoa văn, họa tiết nâng cao tính thẩm mỹ nhưng nhược điểm lớn nhất chính là dễ vỡ. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì tốt nhất bạn không nên chọn chất liệu này.
•    Thùng gạo bằng inox: inox là chất liệu hiện đại được nhiều người thích vì inox không bị bóp méo, không bị han gỉ, không gây ẩm mốc.


•    Thùng gạo bằng nhựa PVC: là chất liệu được sử dụng công nghệ ép tấm với kỹ thuật cao nên có trọng lượng nhẹ, chống thấm nước, có khả năng cách nhiệt tốt, độ dai bền cao, chịu được sự va đập mạnh, không bị ăn mòn hóa học. 

Tiêu chí để lựa chọn thùng gạo đúng “chất thông minh”
Một chiếc thùng gạo thông minh sẽ đáp ứng được những yêu cầu sau:
•    Hãng sản xuất: một thùng gạo tốt bao giờ cũng đến từ những thương hiệu có uy tín. Một số sản phẩm chất lượng thường có xuất xứ từ Nhật, Hàn, Trung. 
•    Chất liệu làm nên thùng gạo: chất liệu của thùng gạo rất quan trọng vì mặt bên ngoài của thùng sẽ chịu tác nhân từ môi trường, còn mặt bên trong sẽ tiếp xúc với chính những hạt gạo. Nếu chất liệu không chịu được những ảnh hưởng xấu từ tự nhiên cũng như sẽ có một số phản ứng giữa chất liệu với gạo thì bạn không nên chọn lựa. Inox, nhựa là hai chất liệu có thể kể đến để nhằm tăng chất lượng gạo được dự trữ.
•    Sức chứa của thùng gạo: Tùy vào nhu cầu và sức ăn của từng thành viên trong gia đình mà bạn cần lựa chọn thùng gạo với dung tích phù hợp. Với những gia đình lớn thì việc chọn thùng gạo có kích thước lớn là điều đương nhiên nhưng đối với nhiều gai đình nhỏ thì không nên chọn thùng có kích thước quá to vì thùng to sẽ chiếm nhiều diện tích căn bếp và khi gạo được tích trữ quá lâu mà không sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

 

Xem thêm: https://bluha.vn/collections/phu-kien-tu-bep-duoi
Xem thêm bài viết: http://vandegiadinhcapbach.com/kinh-nghiem-chon-mua-va-su-dung-gia-de-bat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *